logo saturday eataholicCasual
faizkung
faizkung
ร้านคนพลัดถิ่น
ร้านคนพลัดถิ่น #1
faizkung

สัปดาห์นี้เราขอพาออกนอกกรุงกันสักหน่อย หาเวลามาพักผ่อนริมทะเลรับลมเย็น กินซีฟู้ดสดอร่อยกันให้คลายเครียดสักหน่อยดีกว่า คราวนี้ได้โอกาสมาไกลถึงตราด เสาะหากันจนเจอร้านอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ ร้านนี้เขาว่ากันว่าต้องมาไม่งั้นเขาจะหาว่ามาไม่ถึง ซึ่งร้านที่เราจะพาไปแนะนำกันนี้ ชื่อร้านมาแบบลูกทุ่งอารมณ์กันเองเลยทีเดียว แค่ฟังชื่อร้านที่ตั้งว่า คนพลัดถิ่น ก็นึกออกว่าคงเป็นอาหารสไตล์บ้านๆ ซึ่งก็ไม่เถียงแต่ขอบอกเลยว่าอร่อยและบรรยากาศดีมากๆ เพราะนอกจากจะอยู่ติดริมแม่น้ำแล้ว  มองไปบริเวณรอบๆจะเห็นป่าไม้สีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ล้อมรอบเต็มไปหมด ยิ่งฟ้าปลอดโปร่งด้วยแล้ว ยิ่งเหมาะแก่การนั่งพักทานอาหารไปชมวิวไปเสียจริงๆ

ร้านคนพลัดถิ่น #2
faizkung

แต่จุดเด่นของที่นี่นอกจากวิวสวยจับใจแล้ว ที่หลายคนมาคอยตั้งตารอว่ามาแล้วต้องได้เห็นก็คือฝูงเหยี่ยวแดงคอขาว ที่ไม่ใช่ว่าจะหาชมได้ง่ายๆ ตอนแรกที่เราไปถึงร้านมองไปรอบๆไม่ยักกะเห็นมีออกมาสักตัว แต่พอเจ้าของร้านพายเรือเอาอาหารไปแจกกลางแม่น้ำพร้อมเป่านกหวีดเรียก เพียงไม่กี่นาที ฝูงเหยี่ยวแดงคอขาวก็บินมาจากไหนไม่รู้เยอะแยะมากมาย แต่ละตัวต่างบินโฉบลงมาเพื่อจิกอาหารที่อยู่ในแม่น้ำ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ นับว่าหาดูได้ยากที่จะเจอฝูงเหยี่ยวแดงคอขาวเยอะขนาดนี้

ร้านคนพลัดถิ่น #3
faizkung

นอกจากบรรยากาศรอบๆจะดีแล้ว อาหารของที่นี่รสชาติยังดีไม่แพ้บรรยากาศเลย ไม่ว่าจะเป็นต้มยำทะเล ที่ประกอบด้วยวัตถุดิบที่ยกพลพรรคสัตว์ทะเลมารวมไว้ในหม้อ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง เนื้อปลา ปลาหมึก บวกกับรสชาติเครื่องแกงต้มยำที่จัดจ้านของที่นี่ ทำให้ทานไปซี๊ดปากกันไปเลยทีเดียว

ร้านคนพลัดถิ่น #4
faizkung

จานต่อไปที่แซ่บไม่แพ้กันคือ เอ็นหอยจอบผัดฉ่า ที่ดูจากหน้าตาแล้วบ่งบอกเลยว่าต้องเผ็ดแน่ๆ แล้วก็เผ็ดมากจริงๆ แต่อร่อย เพราะตัวเอ็นหอยจอบนุ่ม(จะว่าไปรูปร่างหน้าตาคล้ายกับหอยเชลล์มาก) รสชาติผัดฉ่าก็กลมกล่อม

ร้านคนพลัดถิ่น #5
faizkung

ตามด้วยทอดมันปลากราย ที่ทอดกำลังได้ที่ ตัวชิ้นอัดแน่นด้วยเนื้อปลากรายแท้ๆ รสชาติอร่อยแต่จะออกหวานนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ

ร้านคนพลัดถิ่น #6
faizkung

มี กุ้ง ปลา หอย กันไปแล้วจะไม่เอ่ยถึงปูเลยก็คงจะไม่ครบเครื่องอาหารทะเล เมนูปูที่ทางร้านนำเสนอคือ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ซึ่งปูนิ่มก็นิ่มสมชื่อจริงๆค่ะ เพราะสามารถทานได้ทั้งตัว รสชาติผงกะหรี่ก็อร่อยมากๆ แอบชอบจานนี้เป็นพิเศษ

ร้านคนพลัดถิ่น #7
faizkung

และจานสุดท้ายคือ ปูนึ่ง ฟังดูเป็นเมนูง่ายๆที่ไม่ต้องนำไปผัดกับเครื่องแกงอะไร แต่วิธีการทานไม่ง่ายเลย โชคดีที่เค้าหั่นแบ่งครึ่งตัวมาให้ เลยทำให้แกะเนื้อง่ายขึ้น ตัวเนื้อปูขาว เนื้อนิ่ม บางตัวมีไข่ติดมาด้วย จิ้มกับน้ำจิ้มของทานร้านแล้วเด็ดมาก

ร้านคนพลัดถิ่น #8
faizkung

และนอกจากเราจะมาทานอาหารพร้อมกับชมฝูงเหยี่ยวแดงคอขาวแล้ว ที่นี่เค้ายังมีบริการให้ตกปลาได้ด้วย บางครั้งก็ตกมาทำอาหาร  บางครั้งก็ตกเป็นกีฬา ซึ่งปลาในแม่น้ำนี่ค่อนข้างตัวใหญ่ใช้ได้เลยทีเดียว

ร้านคนพลัดถิ่น #9
faizkung

ถ้าใครอยากมาชมบรรยากาศธรรมชาติๆแบบนี้ อยากเห็นฝูงเหยี่ยวแดงคอขาวใกล้ๆแบบนี้ สามารถมาได้ที่ ร้านคนพลัดถิ่น 144/1 หมู่ 4 ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด  ซึ่งร้านจะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 3954 2431,08 7135 7423