logo saturday eataholicClassy
naloha
naloha
The Dining Room
The Dining Room #1
naloha

ลองอาหารอร่อยๆมาก็หลายสัญชาติทั้ง ไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง เจอที่ไหนอร่อย ร้านไหนเด็ด ขอให้บอกเป็นจัดเต็ม กินสู้ตายไม่ยอมแพ้ คราวนี้เลยลองเปลี่ยนแนวไปชิมอาหารอินเดียดูบ้างกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่ห้องอาหาร เดอะไดนิ่ง รูม ในโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ กับเทศกาลอาหารอินเดีย ซึ่งทางห้องอาหารเค้ายกหลากหลายเมนูยอดนิยมที่ได้เชฟอาหารอินเดียมาปรุงในสไตล์ต้นตำรับแถมยังจัดหนักกับสารพัดเครื่องเทศที่นำเข้าจากประเทศอินเดีย

The Dining Room #2
naloha

เริ่มต้นกันด้วยGreen Salad สลัดผักรวมตำรับอินเดีย คลุกเคล้าด้วยน้ำมะนาว และเกลือ และPapadam Ritaข้าวเกรียบอินเดีย แป้งบางกรอบ รสชาติเค็มๆมันๆให้ทานเล่นเรียกน้ำย่อย

The Dining Room #3
naloha

Indian Kebabเคบับต้นตำรับที่ใช้เนื้อไก่ เนื้อแกะ กุ้ง และชีสสด เสียบไม้แล้วย่าง ทานคู่กับซอสซึ่งมีให้เลือกตามชอบถึง 6 รสชาติไว้ทานคู่กับแต่ละเมนู สำหรับเมนูเคบับเชฟแนะนำให้จับคู่กับซอสมิ้นต์ หรือโยเกิร์ต ที่ให้รสเปรี้ยวๆ ซึ่งหากใครที่กังวลเรื่องความฉุนของเครื่องเทศ เมนูนี้ทานได้สบายๆหมดห่วง

The Dining Room #4
naloha

สำหรับใครที่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแบบแรงๆต้องKasmeri Pulaoข้าวผัดมังสวิรัติเมนูขึ้นชื่อจากแคชเมียร์ เมืองเหนือสุดของอินเดียหรือทานง่ายๆขึ้นมาหน่อยกับJhinga Masala Southern Styleเมนูเด็ดทางใต้ของอินเดียที่ให้รสชาติเหมือนแกงกะหรี่กุ้งทานกับแป้งนานหรือโรตีและที่ไม่ควรพลาดMurgh  Makhanwalaเมนูที่เชฟแนะนำหน้าตาและรสชาติคล้ายแกงกะทิไก่ทานกับแป้งนานหรือโรตีแต่ถ้าจะลองเปลี่ยนมาทานกับPapadam Ritaก็อร่อยชนะเลิศ

The Dining Room #5
naloha

มาถึงขนมหวานกันบ้างกับ Rassgullaขนมแป้งปั้นเป็นก้อนแช่ในน้ำเชื่อม และ Kesar Ki Burfi ขนมแป้งที่ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม แนะนำให้ทานคู่กับ  Masala Teaชาสไตล์อินเดียที่มีกลิ่นของเครื่องเทศซึ่งมาช่วยตัดความหวานจัดของขนมได้เป็นอย่างดี

The Dining Room #6
naloha

นอกจากนี้แล้วห้องอาหาร เดอะไดนิ่ง รูม ยังมีอีกหลากหลายเมนูในบุฟเฟ่ต์นานาชาติแต่สำหรับเทศกาลอาหารอินเดียจะมีให้ชิมกันจนถึง 31 พฤษภาคมนี้ เท่านั้น ใครอยากลิ้มลองเมนูจากดินแดนภารตะ ก็แวะไปกันได้กับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00- 22.30 น.สำรองที่นั่งโทร.0 2254 6250