logo saturday eataholicClassy
sodaza
sodaza
Yamazato
Yamazato #1
sodaza

มาตรฐานของ Yamazatoนั้น คือห้องอาหารชั้นนำที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกด้วยคุณภาพที่สม่ำเสมอทั้งในเรื่องของวัตถุดิบและรสชาติด้วยการตระเตรียมอาหารอย่างพิถีพิถันด้วยรูปแบบวิธีการดั้งเดิมที่เรียกว่า ‘ไคเซกิเรียวริ’ชนิดที่ไม่ใช่ว่าจะหารับประทานกันได้ง่ายๆ ทั่วไป

Yamazato #2
sodaza

จุดเด่นของห้องอาหารYamazatoนั้น เริ่มต้นจากทุกรายละเอียดของลวดลายบนเพดานที่เลียนแบบการพับของออริกามิทั้งยังเน้นการใช้ไม้สีอุ่นเป็นเท็กซ์เจอร์ถ้วยชามก็เลือกใช้เครื่องปั้นดินเผาที่สวยเรียบง่ายแต่คุณภาพดี เริ่มเสิร์ฟความอร่อยกันทั้ง 3 มื้อ ตั้งแต่อาหารเช้าอาหารกลางวันส่วนมื้อค่ำจะเปิดให้บริการในส่วนของเทปปันยากิกับซูชิบาร์สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแบบไม่ปะปนกับใคร ที่นี่ก็มีห้องส่วนตัวให้เลือกนั่งได้อีก 4 ห้อง

Yamazato #3
sodaza

เมนูอาหารที่มีอยู่หลากหลายของที่นี่นั้นรังสรรค์โดยเชฟฮางิวาระเชฟญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์มากว่า 32 ปีซึ่งเมนูทุกอย่างล้วนแล้วแต่ได้รับการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเมนูแนะนำที่ควรลิ้มลองก็คือ IriGinnan ถั่วกิงโกะอบสำหรับทานเล่นเป็นเมนูสำหรับรองท้องเบาๆ ก่อนที่จะไปจัดหนักกับเมนูอื่นๆกันต่อ

Yamazato #4
sodaza

อย่าง Moriawase ซาชิมิปลา 7 อย่างซึ่งแต่ละอย่างรับประกันความสดใหม่ได้เป็นอย่างดี แถมจัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม เรียกว่าสวยทั้งรูป จูบก็หอมเพราะเชฟนั้นมากฝีมือ แล่ปลามาไม่คาวเลยแม้แต่น้อย

Yamazato #5
sodaza

เมนูถัดมา Ebi To Hotate No Kakiage ที่เป็นกุ้งกับหอยเชลล์ทอดแบบเทมปุระ ตัวแป้งกรอบกำลังพอดี ห่อหุ้มกุ้งกับหอยเชลล์สดหวาน ทำให้อร่อยลงตัวไปหมด

Yamazato #6
sodaza

อีกเมนูคือ Kama Shioyaki แก้มปลาบุรีย่างบอกตรงๆเลยว่าเป็นครั้งแรกที่เพิ่งจะได้กินเจ้าปลาบุรีย่างซึ่งลองแล้วก็ทำเอาติดใจไปเลย ที่สำคัญส่วนที่คัดมานี่ถือเป็นส่วนที่ดีที่สุด แล้วก็อร่อยที่สุดอีกต่างหาก

Yamazato #7
sodaza

ก่อนตบท้ายด้วยของหวานอย่าง MatchaWarabimochi โมจิรสชาเขียวซึ่งตัวโมจิทำมาจากรากของต้นวาราบิ แล้วนำมาบดๆ เพื่อทำเป็นแป้ง แล้วนำมาปั้นให้เป็นรูปร่างอย่างที่ต้องการ ทานคู่กับ Black Syrupตัดรสกันได้ดี

Yamazato #8
sodaza

ใครที่อยากลองอาหารญี่ปุ่น รสชาติสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆต้องลองมาที่ Yamazato สักครั้งหนึ่ง
ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันมื้อเช้า 06.00-10.30 น. มื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. และมื้อเย็น 18.00-22.30 น.
ชั้น 24 โรงแรมดิโอกุระเพรสทีจ 57 ถ.วิทยุกรุงเทพฯ 10330 โทร. 0 2687 9000
www.okurabangkok.com