logo saturday eataholicCozy
faizkung
faizkung
Rapee Café
Rapee Café #1
faizkung

ตระเวนชิมตามร้านอาหารในตัวเมืองมาก็เยอะแล้ว คราวนี้เราจะพาไปแถวชานเมืองกันบ้างค่ะ ซึ่งร้านที่เราจะไปกันนี้อยู่แถวตลิ่งชัน  ชื่อว่า Rapee Café  ร้านนี้แบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน โซนแรกจะเป็นห้องกระจก ติดแอร์  มีปลั๊กให้พร้อมสรรพ  เผื่อใครอยากเอาคอมพ์มานั่งทำงานที่นี่ ผนังตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อนใกล้เคียงกับสีธรรมชาติ  โซนนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเงียบ หรือต้องการมานั่งทำงานแบบชิลล์ๆ 

Rapee Café #2
faizkung

ส่วนโซนที่สองจะอยู่ด้านนอก เปิดโล่ง  แต่มีหลังคากันแดดให้ แถมมีพัดลมคอยพัดให้ความเย็นสบาย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเกินไป ผนังโดยรอบบวกกับเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะ เก้าอี้ เน้นโทนสีขาว ทำให้ดูสบายตา  ที่นั่งโซนนี้จะเยอะกว่าด้านใน เป็นโซนเหมาะสำหรับการมานั่งสังสรรค์กับเพื่อน จับกลุ่มเม้าท์มอยกันสนุกสนาน  มีนิตยสารต่างๆ วางตามชั้นหนังสือ  เผื่อใครเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำระหว่างรออาหาร ก็สามารถหยิบมาอ่านฆ่าเวลาได้  แถมยังมีไวไฟฟรีบริการทั้งด้านในและด้านนอก

Rapee Café #3
faizkung

มาถึงเรื่องอาหารกันบ้าง จานแรกที่เราจะพูดถึงคือ ข้าวเนื้อย่าง เด่นตรงเนื้อที่ย่างมากำลังดี ไม่เหนียวจนเกินไป ราดด้วยซอสเทอริยากิ แล้วทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อื้มมม เป็นอะไรที่ลงตัวมาก

Rapee Café #4
faizkung

จานถัดไป ไส้กรอกพริกสด  ที่ทำจากไส้กรอกหมูบดหยาบ ปรุงรสอย่างดี รมควันอ่อนๆ รสชาติเผ็ดเล็กน้อย ยิ่งทานกับซอสทาร์ทาร์รสชาติยิ่งอร่อยขึ้นอีก

Rapee Café #5
faizkung

จานเมื่อกี้แค่เผ็ดเล็กน้อย แต่จานนี้เราขอเพิ่มสกิลความเผ็ดด้วย ยำทูน่า จานนี้บอกเลยว่าเด็ดตรงที่น้ำยำ เพราะรสชาติน้ำยำเผ็ดจัดจ้านมากๆ แถมยังมีรสเปรี้ยว เค็ม หวาน กำลังพอดีๆ 

Rapee Café #6
faizkung

แต่จานที่เผ็ดสุดต้องยกให้ สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ซึ่งดูจากหน้าตาแล้วคิดว่าน่าจะเผ็ดน้อยกว่ายำทูน่า แต่พอทานเข้าไปเท่านั้นแหละ ความเผ็ดนี่มาทันที ยิ่งทานไปเรื่อยๆ น้ำหูน้ำตาก็เริ่มมา รสชาตินั้นถือว่าใช้ได้ เนื้อกุ้งผัดมาเข้าเนื้อ แต่หากใครรับรสเผ็ดไม่ได้มากก็สามารถบอกทางร้านได้ค่ะ

Rapee Café #7
faizkung

เมื่อทานเมนูเผ็ดๆกันไปแล้ว เราก็มาต่อกันที่เมนูเพื่อสุขภาพอย่าง สลัดปลากะพง กันบ้าง โดยเนื้อปลากะพงผ่านการชุบแป้งทอด ทำให้ด้านนอกกรอบ ส่วนเนื้อในอัดแน่นด้วยเนื้อปลาล้วนๆ ด้านล่างเนื้อปลารองด้วยผักต่างๆมากมาย โดยเฉพาะมะเขือเทศลูกเล็กๆ ที่ให้รสชาติหวาน  ทานคู่กับซอสทาร์ทาร์แล้วอร่อยมากๆ

Rapee Café #8
faizkung

และแล้วก็มาถึงอาหารคาวจานสุดท้าย จานนี้ชอบมากเป็นพิเศษ  สเต็กเบคอน  เมนูนี้เกิดจากการคัดสรรเบคอนและแฮมมารวมกัน ตัวขอบนอกเป็นเบคอน สเต็กเสิร์ฟมาชิ้นดูหนาก็จริงแต่ไม่เหนียวอย่างที่คิด บวกกับหมักในน้ำปรุงรสเครื่องเทศแล้วรมควันอ่อนๆจนสุก รสชาติกลมกล่อมสุดๆ

Rapee Café #9
faizkung

นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมหวานอย่างไอศกรีมหรือเค้กหน้าต่างๆ ให้เราเลือกทานอีกมากมาย แต่ที่เราขอแนะนำคือ เครปเค้กเรนโบว์  ที่มีสีสันสวยงามเหมือนสายรุ้ง ตัวเครปเค้กแต่ละชั้นบาง ทำให้เวลาทานเข้าไปรู้สึกนิ่มมากๆ ยิ่งทานคู่กับท้อปปิ้งรสสตรอเบอร์รี่ ยิ่งเข้ากันสุดๆ

Rapee Café #10
faizkung

ใครที่อยากหาร้านบรรยากาศดีๆ เงียบสงบ แถบชานเมืองสามารถมาได้ที่ ร้าน Rapee Café  ปากซอยทุ่งมังกร 14 หลังศาลแขวงตลิ่งชัน   เปิดจันทร์-อังคาร , พฤหัส-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 20.00 น. เบอร์โทรศัพท์. 088-548-5565
Facebook :  https://www.facebook.com/RapeeCafe?ref=ts&fref=ts