logo saturday eataholicCozy
faizkung
faizkung
สเต็กพี่โหน่ง
สเต็กพี่โหน่ง #1
faizkung

ถ้าพูดถึงสเต็กพี่โหน่ง ไม่มีเด็กเกษตรคนไหนไม่รู้จัก เพราะร้านนี้อยู่คู่กับเด็กเกษตรมานานถ้าเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จริงรับรองจะต้องมีโอกาสไปชิมที่นี่สักครั้ง ขอบอกเลยว่าเจ้าของร้านนี้ใจดีมากๆ เป็นกันเองกับลูกค้าสุดๆ เวลามีลูกค้าเข้าร้านก็จะคอยทักทาย พูดคุยด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส   ตัวร้านถึงแม้จะไม่หรูหรา ไม่มีแอร์ แต่ก็ให้บรรยากาศที่สบายๆชิลล์ๆ เหมาะกับการพาแก๊งค์มานั่งคุยสังสรรค์เฮฮา  ถ้าสังเกตฝาผนังทั้งสองข้าง จะเห็นว่ามีรูปภาพต่างๆติดอยู่เต็มไปหมด ส่วนใหญ่จะเป็นภาพดาราที่เคยมาทานร้านนี้หรือว่าเป็นภาพจากรายการโทรทัศน์ที่เคยไปออก บ่งบอกว่าร้านนี้ก็มีชื่อเสียงเหมือนกันนะจ๊ะ 

สเต็กพี่โหน่ง #2
faizkung

มาเข้าเรื่องอาหารกันเลยดีกว่า ที่นี่จะเป็นอาหารแบบโฮมเมด คือลงมือทำเองทุกอย่าง แถมเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพ บางเมนูทำขึ้นมาวันต่อวันหมดแล้วคือหมดเลย ไม่มีการทำเพิ่ม  และยังมีการนำรสชาติอาหารจากฝั่งยุโรปมาผสมผสานกับรสชาติไทยๆ หรือที่เรียกกันว่าไทยฟิวชั่นด้วย บางครั้งเจ้าของร้านก็ชอบแถมนู้นแถมนี่ให้กับทางลูกค้า เรียกได้ว่าทานกันไม่หวั่นไม่ไหวเลยทีเดียว

สเต็กพี่โหน่ง #3
faizkung

เริ่มที่เมนูแรก ประเดิมด้วยของเบาๆ อย่าง ผักโขมอบชีสจุดเด่นของจานนี้คือผักโขมของที่นี่จะสด มีการนำมาลวกเองเป็นใบๆ  ไม่ได้ใช้แบบแช่แข็ง ซึ่งถ้าคนที่เคยทานบ่อยๆ จะสัมผัสได้ว่าแตกต่างจากที่อื่นอย่างมาก เมื่อลวกเสร็จแล้วก็นำไปผสมเข้ากับ ครีมซอส ที่ทำจากไวท์ครีม,ไวท์ซอสและน้ำสต็อกไก่ที่ผ่านการเคี่ยวผสมมาเป็นอย่างดี แล้วโรยหน้าด้วยชีสที่หนากำลังพอดี  เวลาเสิร์ฟมาตอนร้อนๆแล้วใช้ช้อนตักขึ้นมาจะเห็นชีสยืดเยิ้มทำให้เพิ่มความน่าทานมากยิ่งขึ้น

สเต็กพี่โหน่ง #4
faizkung

ตามด้วย ไส้กรอกเยอรมัน เป็นไส้กรอกหมูรมควันที่ทำด้วยมือ ไม่ได้ใช้เครื่องในการทำ เพราะฉะนั้นกว่าจะออกมาเป็นไส้กรอกแต่ละชิ้นนั้นคนทำจะต้องใส่ใจทุกรายละเอียด รสชาติที่ออกมาจึงอร่อย คุ้มค่ากับการสั่งกินมากๆแค่เพียงได้ลองสักคำ แล้วคุณจะต้องติดใจ

สเต็กพี่โหน่ง #5
faizkung

ต่อกันด้วย หอยแมลงภู่อบซอสพริกไทยดำซึ่งที่ร้านนี้ส่วนใหญ่จะใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เพราะเนื้อจะใหญ่ แน่น และอร่อยกว่า ส่วนตัวซอสพริกไทยดำนั้น จะต้องมีการนำไปคั่วแล้วก็เอาไปผัดกับเนยสด ก่อนที่จะเอาหอยแมลงภู่ไปอบกับซอสแล้วก็โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเพื่อให้มีกลิ่นหอม เชิญชวนให้คนลิ้มลอง รสชาติใช้ได้เลย

สเต็กพี่โหน่ง #6
faizkung

ถ้าชอบทานปลาต้องนี้กริลล์ดอรี่หรือก็คือสเต็กปลาดอรี่นั่นเอง ตัวเนื้อปลานุ่ม ไม่เหม็นคาว มีสีขาวนวล ชวนน่าทาน ตัดกับสีน้ำสลัดที่แยกใส่ในถ้วยต่างหาก ซึ่งน้ำสลัดของที่นี่นั้นมีสูตรลับเฉพาะไม่สามารถบอกคนอื่นได้ แต่เมื่อกินคู่กันแล้ว มันอร่อยมากกกก

สเต็กพี่โหน่ง #7
faizkung

มาถึงจานสุดท้ายบาร์บีคิวสไปซีริปจานนี้ขอแนะนำเป็นพิเศษเพราะว่าชอบที่สุดตัวซี่โครงหมูมีความนุ่มมากๆ เพราะมีการอบในหม้ออัดแรงดันและจึงค่อยนำไปย่างอีกที บวกกับซอสบาร์บีคิวที่ผ่านการเคี่ยวทั้งวันจนเหลวได้ที่ เมื่อนำมาราดลงบนซี่โครงหมูทำให้ดูน่าทานเป็น2เท่า ส่วนรสชาตินั้นกลมกล่อมและลงตัวมาก เรียกว่าฟินกันเลยทีเดียว

สเต็กพี่โหน่ง #8
faizkung

นอกจากนี้ยังมี น้ำชาเขียว ซึ่งเป็นสูตรของทางร้าน(แต่สามารถบอกได้)เป็นการผสมผสานระหว่างชาเขียว ชามะลิและดอกเก๊กฮวย น้ำตาลที่ใช้ก็ต้องเป็นน้ำตาลจากสมุทรสงครามเท่านั้น  ซึ่งพอได้ดื่มเข้าไปรู้สึกสดชื่นมากๆ ได้ทั้งรสของเก๊กฮวยและได้กลิ่นหอมของชามะลิ แต่ว่าพวกน้ำชาเขียวกับไอศกรีมนั้นทางลูกค้าจะต้องบริการด้วยตัวเองนะคะ  ซึ่งจะว่าไปมันก็ดีตรงที่เราสามารถจะไปตักเท่าไหร่ก็ได้ และที่สำคัญคือสองอย่างนี้ฟรี ทางร้านไม่คิดเงินอีกด้วยว้าววว

สเต็กพี่โหน่ง #9
faizkung

ใครที่อยากมาทานสเต็กพี่โหน่ง สามารถมาได้ที่ ซอยอมรพันธ์ (งามวงศ์วาน 64) เข้าไปลึกหน่อย ใกล้ๆโรงหนังอมรพันธ์เก่าเปิดเวลา 11.30 - 21.30 น.ทุกวัน เบอร์โทรศัพท์ 02-579-7500  ขอบอกเลยว่ามาที่นี่แล้วจะคุ้มมากๆ เพราะเจ้าของร้านเค้าเน้นลดแลกแจกแถมจริงๆ