logo lazy sundayFamily Time
Pichy M
Pichy M
The Ivory Lounge
The Ivory Lounge #1
Pichy M

ช่วงวันหยุดในเทศกาลสงกรานต์จะออกต่างจังหวัดก็ทนรำคาญผู้คนที่ดูวุ่นวายไม่ไหว จะให้ขลุกตัวอยู่กับบ้านก็ดูจะเป็นวันหยุดที่แสนน่าเบื่อไปหน่อยบวกกับอากาศร้อนๆชนิดตัวแทบละลายด้วยแล้วก็ไม่มีอะไรดีไปกว่ากับพาสมาชิกในครอบครัวหนีร้อนมาหลบเย็นนั่งจิบชาทานขนมไทยอร่อยๆ คลายร้อนกับ Afternoon Tea ที่เดอะไอวอรี่ เล้านจ์(The Ivory Lounge)

The Ivory Lounge #2
Pichy M

ตั้งแต่ก้าวเข้ามาก็รู้สึกประทับใจกับการตกแต่งในสไตล์ไทยผสมผสานกับความเป็นตะวันตกในสไตล์บาโรกพร้อมให้อารมณ์เรียบหรูแต่แฝงความคลาสสิคด้วยโทนสีขาวที่เห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงบ้านพักตากอากาศริมชายทะเลหัวหินในสมัยรัชกาลที่ 5 สำหรับการจัดมุมโต๊ะนั่งก็เหมาะกับการมานั่งสังสรรค์กันเป็นกลุ่มหรือครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นมุมเก้าอี้พนักสูงน่านั่ง หรือมุมโซฟาที่ให้ได้เอนหลังกันสบายๆพร้อมฟังดนตรีJazz เพราะๆชวนให้ผ่อนคลายนอกจากนี้ก็ยังมีหนังสือให้เลือกหยิบอ่านเพลินๆระหว่างรอAfternoon Teaมาเสิร์ฟ

The Ivory Lounge #3
Pichy M

สำหรับเมนูชาของที่นี่มีให้เลือกกันถึง 10 กลิ่น ซึ่งก่อนจะเลือกชิมก็สามารถดมกลิ่นตัวอย่างของชาที่บรรจุมาในกระปุกใสแปะป้ายชื่อชาแต่ละกลิ่นวางมาบนรถเข็นคันเล็กน่ารัก โดยทั้งหมดเป็นชาแบรนด์Whittardนำเข้าจากอังกฤษซึ่งแต่ละกลิ่นก็สามารถเลือกทานคู่กับเมนูขนมในเซ็ตศรีตองหรือ Afternoon Tea แบบไทยๆของที่นี่ได้อย่างไม่เสียรสชาติ

The Ivory Lounge #4
Pichy M

และอีกหนึ่งความพิเศษที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็ต้องเป็นเมนูขนมที่ทานคู่กับชาในเซ็ตศรีตองที่เปลี่ยนจากคุกกี้หรือเบเกอรี่มาเป็นอาหารว่างตำรับไทยที่มีทั้งขนมหวานและอาหารคาว 11 อย่างเสิร์ฟมาในภาชนะคล้ายขันโตกตกแต่งด้วยใบตองอย่างประณีตให้ความรู้สึกแบบไทยๆเข้ากับเทศกาลได้เป็นอย่างดี

The Ivory Lounge #5
Pichy M

โดยเวลาทานก็ต้องเริ่มจากเมนูของคาวแล้วค่อยตบท้ายด้วยของหวาน อย่างหมี่กรอบทรงเครื่องโบราณทานคู่กับกุ้งแม่น้ำชุบแป้งทอดต้องขอบอกว่ากรอบ อร่อยครบเครื่อง เข้มข้นด้วยซอสมะขาม หอมกลิ่นส้มซ่าอ่อนๆส่วนกุ้งชุบแป้งทอดก็กรอบและเนื้อแน่นแบบเต็มๆ คำ

The Ivory Lounge #6
Pichy M

ถัดมาเป็น ข้าวตังเมี่ยงลาว ที่ต้องจิ้มข้าวตังกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ก่อนจะตามด้วยเมี่ยงก้อนกลมอร่อยลงตัวสุดๆ ส่วนปอเปี๊ยะปูแค่กัดคำแรกก็สัมผัสได้ถึงเนื้อปูที่ทั้งสดทั้งแน่นอร่อยติดลิ้น และล่าเตียง ที่ใช้เนื้อไก่ผัดแล้วห่อไข่ เป็นเมนูโบราณหาทานยากที่ถึงรสชาติจะไม่คุ้นลิ้นแต่แค่ชิมครั้งแรกก็อร่อยติดใจ

The Ivory Lounge #7
Pichy M

ตามมาด้วยขนมหวานอย่างลูกชุบรูปผลไม้หอมกลิ่นถั่วน่ารับประทานทองเอกขนมเนื้อละเอียดเนียนหวานมันสลักลายดอกไม้สวยงาม สังขยาฟักทองที่รสชาติกลมกล่อมกำลังดีไม่หวานเลี่ยนและของหวานอื่นๆ ที่ควรชิมให้เกลี้ยงเพราะอร่อยไม่แพ้กันเช่นหม้อแกงถั่ว ฝอยทอง กะหรี่พัฟ และขนมมันสำปะหลังซึ่งทุกเมนูล้วนใช้วัตถุดิบคุณภาพอย่าง น้ำกะทิ ที่คั้นกันเองสดๆ

The Ivory Lounge #8
Pichy M

แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าชาอังกฤษพอจับคู่กับอาหารว่างตำรับไทยจะเข้ากันได้อย่างไม่มีที่ติ อย่างCeylon Loose Teaที่ให้รสชาติและกลิ่นแบบชาอังกฤษแท้จิบได้เรื่อยๆ หรือVery Berry Teaที่กลิ่นเบอร์รี่หอมขึ้นจมูก ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานก็ช่วยแก้เลี่ยนได้ดีจิบเพลินๆจนไม่อยากหยุดปากเลยล่ะ...เทศกาลสงกรานต์นี้ลองแวะมานั่งจิบชาสัมผัสความเป็นไทยกันได้ที่ เดอะไอวอรี่ เล้านจ์โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 13:30-17:00 น.โทร. 0 2217 0721, 0 2217 0777รับประกันว่าได้ทั้งความประทับใจและความผ่อนคลายคลายร้อนกลับบ้านไปแน่นอน