logo lazy sundayHappy Together
naloha
naloha
Something Elf?
Something Elf? #1
naloha

เกี่ยวก้อยคนรู้ใจมานั่งพักเติมความหวานในเทศกาลแห่งความรักที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วยเบเกอรี่สุดอร่อยที่Something Elf?คาเฟ่ ใหม่หมาดๆ เพราะเพิ่งเปิดได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น ที่ชอบคือไอเดียเก๋ซึ่งหยิบเอาเรื่องราวเกี่ยวกับเอลฟ์ผู้ช่วยผลิตของขวัญ ให้ซานตาครอสมาตั้งเป็นชื่อคาเฟ่ โดยใช้สัญลักษณ์ของเอลฟ์เป็นตัวแทนส่งมอบความสุขให้ลูกค้าผ่านหลากหลายเมนู ที่ทางร้านใส่ใจและพิถิพิถันในการปรุงนั่นเอง

Something Elf? #2
naloha

ถึงจะเป็นคาเฟ่เล็กๆแต่บรรยากาศภายในก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดเพราะการตกแต่งเน้นโทนสีขาวบวกกับผนังร้านที่เป็นกระจกใสเขียนลวดลายบรรดาตัวเอลฟ์น่ารักๆ ก็ทำให้ร้านดูโปร่งและสบายตาขึ้น พร้อมจัดวางของกระจุกจิกอย่าง ตุ๊กตาเอลฟ์ ตุ๊กตาปูนปั้นสไตล์ยุโรป ตามมุมต่างๆของคาเฟ่ส่วนมุมโต๊ะนั่งก็มีให้เลือกมากมายอย่างโซฟานุ่มๆ ให้ชวนเอนหลังกันสบายๆ

Something Elf? #3
naloha

มุมโต๊ะวินเทจที่ทางร้านเค้าบอกว่าเป็นมุมโปรดของลูกค้าหลายๆคนไม่บอกก็น่า จะรู้ แหม !!!น่านั่งน่าถ่ายรูปซะขนาดนี้ไม่ต้องแปลกใจเลยล่ะว่าทำไมใครต่อใครต่างก็ อยากแย่งกันจับจองมุมนี้

Something Elf? #4
naloha

และอีกหนึ่งมุมที่น่ารักไม่แพ้กันกับโซฟายาวและเก้าอี้นั่งที่ทำเก๋ด้วยการ เอาลายจากหนังสือพิมพ์ต่างประเทศมาหุ้มเบาะ เห็นแล้วช่างสะดุดตาน่าเข้าไปแชะภาพคู่ แถมยังเพิ่มความเก๋ให้ผนังปูนเปลือยด้วยเอลฟ์พ่อครัวในลีลากำลังปรุงอาหาร ซึ่งทางร้านเค้าครีเอทคาแรคเตอร์ขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ

Something Elf? #5
naloha

ได้ที่นั่งในมุมเหมาะๆ หลังจากเพลิดเพลินไปกับสไตล์การตกแต่งของร้านไปพักใหญ่แล้วถึงเวลาต้องเริ่มสั่งเสียที และก็ไม่ลังเลที่จะชี้ไปที่นี่เลย ชีสเค้กกุหลาบเมนูใหม่ต้อนรับวาเลนไทน์กับชีสเค้กนุ่มละมุนลิ้นราดด้วยแยมกุหลาบและท้อปด้วยมาการองรสกุหลาบได้รสชาติหวานมันของเนื้อชีสเค้กและกลิ่นหอมๆของกุหลาบที่หอมติดจมูกชิมแล้วขอแนะนำเลยว่าวาเลนไทน์ปีนี้มอบความรักให้กันผ่านชีสเค้กกุหลาบสักชิ้นก็ดูเป็นไอเดียน่ารักไปอีกแบบว่าไหมคะ

Something Elf? #6
naloha

ฟินกันต่อกับมาการองราสเบอร์รี่ความอร่อยที่ไม่ธรรมดา เพราะไซส์ยักษ์กัดได้เต็มคำพร้อมราสเบอร์รี่สดตรงกลางเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายลงบนหน้ามาการองซึ่งทางร้านเค้ายังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ลงมือแต่งหน้ามาการองเองเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับคนรักในวันพิเศษๆอีกด้วย

Something Elf? #7
naloha

และอีกเมนูที่ถ้าไม่ได้ลองชิมถือว่าพลาดอย่างยิ่งคือ ซูเฟล่คาราเมลอร่อยจนไม่อยากวางช้อนกับซูเฟล่เนื้อฟองฟู นุ่มลิ้น รสชาติหวานกำลังดีเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลาและแยมเบอร์รี่มันช่างเข้ากันซะจริงๆ ซึ่งเมนูนี้ต้องอดใจรอ 25 นาที เพราะเค้าอบกันสดใหม่เสิร์ฟร้อนทุกจาน แต่รับรองว่าอร่อยคุ้มค่าการรอคอยแน่นอน

Something Elf? #8
naloha

ระหว่างรอซูเฟล่ก็นั่งเพลินๆจิบอัฟโฟกาโต คอฟฟี่ เมนูกึ่งเครื่องดื่มและขนมหวานที่เอาไอศกรีมวานิลามาลอยอยู่บนกาแฟเอสเปรสโซ ท้อปด้วยวิปปิ้งครีมและคาราเมลไปก่อน ความลงตัวของรสชาติหวาน มัน จากไอศกรีมและเข้มข้นของกาแฟจะทำเอาลืมเวลาที่ต้องรอคอยไปเลย

Something Elf? #9
naloha

และใช่ว่าขนมหวานจะอร่อยชนะใจเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่เมนูอาหารคาวก็ อร่อยไม่เป็นรองที่สำคัญยังมีบริการ Delivery Menuให้เลือกสั่งไปอร่อยที่บ้านได้อีกด้วยโดยร้านอยู่ตรง Nord Avenue ชั้น G ซ.เอกมัย 26-28 ถ.สุขุมวิท กรุงเทพ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 07.00 -01.00 น. โทร.09 1516 1633 ,09 2353 7992 วาเลนไทน์นี้ก็มีที่ให้สวีทกันแล้วสินะ