logo lazy sundayMeet The Gang
Inpeace
Inpeace
Caturday Cat Café
Caturday Cat Café #1
Inpeace

เอาใจคนรักแมวกันอีกครั้งกับคาเฟ่แมวที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาหากใครอยากตกหลุมรักในความขี้อ้อนและแสนซนของเจ้าเหมียวขนฟูต้องลองแวะไปที่Caturday Cat Caféคาเฟ่ที่ได้ไอเดียมาจากความฮอตในอินสตาแกรมของKatchupแมวสายพันธุ์Exotic Shorthairกับเอกลักษณ์ตรงหน้าตาที่ดูมึนๆ ปนน่ารัก ทำให้มีแฟนคลับติดตามเป็นหลักหมื่นจนถึงขั้นจัดแฟนมีตติ้งให้คนรักแมวได้พบปะกันมาแล้ว ธรรมดาซะที่ไหนละ!

Caturday Cat Café #2
Inpeace

ก่อนจะเข้าไปหามุมนั่งเล่นก็ต้องถอดรองเท้าเก็บไว้ในที่ที่ทางคาเฟ่จัดเตรียมไว้ให้และก็อย่าลืมล้างมือกันด้วยนะเพื่อสุขภาพของน้องเหมียวนอกจากนี้ยังมีคำแนะนำง่ายๆในการเล่นกับเหล่าซุปตาร์ประจำร้านที่ควรปฏิบัติตามแต่ที่เห็นแล้วสะดุดตาก็คงต้องเป็นสวนสนุกแมวและกระดานขนาดย่อมๆติดรูปโพราลอยด์ของลูกค้าที่เคยแวะมาซึ่งหากใครสนใจอยากมีรูปตัวเองไว้เป็นที่ระลึกบ้างทางร้านเค้าก็มีบริการ

Caturday Cat Café #3
Inpeace

บรรยากาศภายในร้านก็เน้นตกแต่งเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกสนุกสนานเหมือนได้มาเที่ยวสวนสนุกแมวไม่ว่าจะเป็นผนังสีขาววาดลายสวนสนุกแมว ภาพวาดของแมวในร้านในคาแรคเตอร์ต่างๆ ที่เห็นแล้วก็อดยิ้มไม่ได้หรือมุมนอนพักที่สามารถแอบถ่ายมุมหลับของเจ้าเหมียวได้และของกระจุกกระจิกที่เกี่ยวกับแมว ซึ่งทางเจ้าร้านช่วยกันครีเอทขึ้นมาเพื่อให้เป็นโลกของแมวจริงๆพร้อมทั้งมุมโต๊ะนั่งสบายๆให้เลือกกันตามสะดวก

Caturday Cat Café #4
Inpeace

โดยทุกๆวันก็จะมีน้องแมวคอยแวะเวียนกันมาสร้างสีสันให้กับร้าน โดยเรียงจากซ้ายไปขวาก็ คือBozoสุดหล่อประจำร้านพันธุ์Main CoonหรือAmber พันธุ์Bengal หน้าสวยและมีลายที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ ตามด้วยตัวเล็กแต่น่ารักสุดๆ Febreพันธุ์Scottish Fold และRocket พันธุ์American Curlแมวหูพับดูแปลกตาให้ความรู้สึกเป็นแมวแห่งโลกอนาคต รวมถึงสมาชิกแมวอีกกว่า 20 ตัวที่คอยมาวิ่งเล่นคล้าเคลียซึ่งบางตัวก็น่ารักซะจนอยากจะขอกลับไปเลี้ยงที่บ้าน

Caturday Cat Café #5
Inpeace

ละสายตาจากเจ้าขนฟูมานั่งชิมขนมกันดีกว่า เริ่มต้นด้วยเครปเค้กชาไทยกับแป้งเครปเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมซอสชาไทยยิ่งได้ทานคู่กันเนี่ย อร่อยลืมแมวไปเลย เพราะรสชาติหวานกำลังดี ได้กลิ่นชาไทยแบบเต็มคำชนิดที่ต้องยกให้เป็นเมนูเด็ดชนะใจ

Caturday Cat Café #6
Inpeace

ตามมาด้วยช็อกโกแลต ลาวาที่ใช้ช็อกโกแลตเกรดดีนำเข้าจากฝรั่งเศสเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาเมนูขนมที่เข้าคู่กันดีเกินคาดได้ทั้งความหอมหวานจากไอศกรีมวานิลลา บวกกับช็อกโกแลตที่เข้มกำลังดี และความมันจากวิปครีม ผสานกันอย่างลงตัวจริงๆ 

Caturday Cat Café #7
Inpeace

มาถึงที่นี่แล้วก็อย่าลืมลองของกินเล่นขึ้นชื่อแคทเทอเดย์ฟรายส์มันฝรั่งชิ้นอวบทอดร้อนๆ3 รสชาติ ทั้งรสลาบแบบไทยๆ รสวาซาบิแบบญี่ปุ่น และรสเบคอนชีสแบบฝรั่งดั้งเดิม ให้นั่งทานกันเพลินๆ

Caturday Cat Café #8
Inpeace

ปิดท้ายด้วยDouble Berryเครื่องดื่มหวานอมเปรี้ยวที่ช่วยเรียกความสดชื่นในช่วงวันอากาศร้อนได้ดีจริงๆหรือจะลอง ชาเขียวนมปั่น โรยหน้าด้วยไวท์ช็อกโกแลต ถึงรสชาติจะหนักไปทางนมสักหน่อยแต่โดยรวมถือว่าสอบผ่าน

Caturday Cat Café #9
Inpeace

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีของที่ระลึกอย่าง ที่รองแก้วน้ำ และพวงกุญแจลายน้องแมวไว้จำหน่ายอีกด้วย ซึ่งหากใครสนใจก็ลองแวะไปเล่นกับน้องแมวชิมเมนูอร่อยๆกันได้ โดยร้านในอยู่โครงการ Coco Walk บีทีเอสราชเทวี ฝั่งตรงข้ามโรงแรมเอเชีย เปิดบริการอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่ 12.00-21.30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 11.00-21.30 น. โทร02-656-5247 หรือเข้าไปดูความน่ารักของน้องแมวก่อนไปกันได้ที่ www.facebook.com/Caturdaycatcafe