logo lazy sundayMeet The Gang
sodaza
sodaza
Cafe Velodome
Cafe Velodome #1
sodaza

เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็เห็นคนออกมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น ใครที่สนใจอยากเป็นมือใหม่หัดปั่น แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน วันนี้เรามีสถานที่ที่หนึ่งมาแนะนำกันค่ะ คือร้าน Café Velodomeชื่อร้านมีที่มาจากคำสองคำคือคำว่า Veloในภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่า จักรยาน หรือ สนามปั่น และคำว่า Domeที่มาจากสัญลักษณ์ของที่ตั้งร้านนั่นก็คือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์นั่นเอง

Cafe Velodome #2
sodaza

คาเฟ่น่ารักๆนี้ก่อตั้งขึ้นโดยคุณแนน นนลนีย์ อึ้งวิวัฒน์กุล ผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจและอยากมีคาเฟ่เล็กๆเอาไว้เป็นที่นัดพบนั่งพักจิบเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆไว้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันระหว่างสิงห์นักปั่น ในขณะเดียวกันก็ต้องการรณรงค์ให้คนทั่วไปหันมาปั่นจักรยานมากขึ้น ซึ่งที่นี่ยังมีจักรยานให้ยืมไปปั่นฟรีๆ อีกด้วยว้าววใครไม่รู้ว่าจะปั่นไปไหนเขาก็แนะนำให้ ที่นี่จึงเป็นที่นัดพบแห่งใหม่ และเป็นชุมชนย่อมๆ ของทั้งเหล่านักปั่น และนักอยากปั่นทั้งหลาย รับรองได้เลยว่าถ้าคุณมาร้านนี้คุณจะได้ทั้งความรู้และแรงบันดาลใจในการปั่นขึ้นมาอีกเยอะแน่นอน

Cafe Velodome #3
sodaza

และนอกจากที่นี่จะเป็น Bike Café แล้ว ที่นี่ยังเป็น Green Café อีกด้วย เนื่องจากทางร้านต้องการปลูกฝังให้ทุกคนร่วมกันลดการใช้พลังงานและลดขยะ โดยเครื่องดื่มที่สั่งกลับบ้านทุกเมนู หากนำแก้วมาเองจะได้ส่วนลด 5 บาท แต่ถ้าใช้แก้วพลาสติกที่ร้านต้องจ่ายเพิ่มอีก 5 บาท

Cafe Velodome #4
sodaza

พูดถึงเมนูกันบ้าง เมนูของที่นี่จะเน้นเรื่องเครื่องดื่มและอาหารว่างแบบไม่หนักท้อง เริ่มต้นด้วยเมนูฮิตประจำร้านอย่าง “Choco VelodomeFrappé” ทางร้านจะใช้ดาร์กช็อคโกแลตปั่นละเอียด บวกด้วยทอปปิ้งอันได้แก่วิปปิ้งครีมและผงโกโก้ เพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นด้วยเกล็ดช็อคโกแลตชิพ รสชาติหวานน้อย แต่อร่อยเข้มเต็มรสช็อคโกแลต แก้วนี้ถือว่าเป็นเมนูโปรดของนักปั่นทั้งหลาย เพราะทำให้มีแรงปั่นต่อได้อีกหลายกิโล

Cafe Velodome #5
sodaza

สำหรับคอกาแฟแนะนำให้ลอง “Iced Ristretto Latté” เสิร์ฟแบบออริจินัลเหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานหวาน แต่ถ้าท่านไหนชอบหวานๆ ทางร้านก็จะใส่ไซรัปให้ กินคู่กับช็อคโกแลตลาวาอุ่นๆ ไหลเยิ้ม ฟินกันเลยทีเดียว

Cafe Velodome #6
sodaza

หรือจะเป็น“Midnight lady” บราวนี่ที่มีส่วนผสมของช็อคโกแลตเข้มข้น ช็อคโกแลตชิพและแคนเบอร์รี่แห้ง ซึ่งเป็นส่วนผสมที่อร่อยลงตัว เข้ากันสุดๆ

Cafe Velodome #7
sodaza

ส่วนใครที่ไม่ชอบทั้งกาแฟและโกโก้ไม่ต้องน้อยใจไป ทางร้านเค้ามีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพไว้บริการอีกหลายเมนูอย่าง “Hot Horlick” เครื่องดื่มประเภทมอลต์ ที่ทางร้านบอกว่ากลิ่นหอมๆของมันจะช่วยให้ผ่อนคลายและลดความตึงเครียดได้ดีทีเดียว เอ้า...ถ้าอิ่มท้องแล้วก็ออกไปปั่นกันเลย Let’s go !!!

Cafe Velodome #8
sodaza

ร้านCafé Velodomeที่ตั้ง : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ถนนพระจันทร์
แขวงพระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 โทร: 02-623-6340
เวลาเปิดบริการ: ทุกวันเวลา 08.00-20.00 น.
www.facebook.com/CafeVelodome